Trang chủ / Tư vấn doanh nghiệp / Thủ tục thành lập công ty môi trường tại Bình Dương

Thủ tục thành lập công ty môi trường tại Bình Dương

Ô nhiễm môi trường hiện nay đang là một vấn đề đáng quan ngại. Chính vì thế mà việc thành lập công ty môi trường đang có tiềm năng phát triển lớn. Vậy để thành lập một công ty về môi trường thì cần những thủ tục nào? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng mình nhé!

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty môi trường

Bước đầu để thành lập công ty môi trường đó là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty. Một hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ cụ thể của công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)
 • Giấy Chứng minh nhân dân còn hiệu lực hay Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân hoặc Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức
 • Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Hồ sơ thành lập công ty là vô cùng quan trọng. Bạn cần phải đảm bảo đáp ứng được đầy đủ tất cả các giấy tờ trên. Lưu ý quan trọng đó là hồ sơ thành lập công ty tất cả đều hoàn toàn chính xác và hợp pháp chiếu theo quy định pháp luật. Vì vậy việc ủy quyền cho một tổ chức, cá nhân có chuyên môn thực hiện là khá cần thiết để đảm bảo tính pháp lý của văn bản. Điều này cũng tránh được những thiếu sót và nguy cơ rủi ro không đáng có trong quá trình thực hiện.

Hồ sơ đăng ký cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại

Nếu như công ty của bạn có đăng ký ngành nghề kinh doanh là xử lý, tiêu hủy, thu gom rác thải độc hại thì bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện kinh doanh. Thêm vào đó là hồ sơ đăng ký cấp Giấy phép xử lý chất thải độc hại. Thiếu một trong hai điều trên thì công ty của bạn không thể đi vào hoạt động hợp pháp được.

Hồ sơ đăng ký cấp Giấy phép xử lý chất thải độc hại

Về điều kiện để được cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại, bạn cần tham khảo Nghị định 38/2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu.

Về hồ sơ đăng ký cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư 36/2015/TT-BTNMT
 • Bản sao báo cáo đánh giá tác động môi được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đối với dự án đầu tư cơ sở xử lý chất thải hoặc các hồ sơ, giấy tờ thay thế;
 • Bản sao văn bản về quy hoạch có nội dung quản lý, xử lý chất thải do cơ quan có thẩm quyền từ cấp tỉnh trở lên phê duyệt
 • Các giấy tờ pháp lý đối với trạm trung chuyển chất thải nguy hại (nếu có)
 • Các mô tả, hồ sơ theo mẫu
 • Kế hoạch vận hành thử nghiệm xử lý chất thải nguy hại

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn nên liên hệ với các công ty dịch vụ tư vấn có chuyên môn để được hỗ trợ và giải đáp cụ thể nhất.

Lưu ý khi thành lập công ty môi trường

Khi đăng ký ngành nghề kinh doanh, bạn cần phải xem xét kỹ càng những danh mục ngành nghề kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh hợp lý, căn cứ theo điều kiện cũng như hướng đi của công ty. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vận hành công ty. Việc này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển lâu dài và bền vững sau này của công ty. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật cẩn trọng và kỹ lưỡng để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất.

Lưu ý khi đăng ký ngành nghề kinh doanh

Khi thành lập công ty thì bạn cũng cần phải chú ý đến việc chuẩn bị những thông tin của công ty môi trường. Thông tin về người đại diện công ty, loại hình doanh nghiệp, vốn thành lập cần được công khai minh bạch. Ngoài ra còn có thông tin về địa chỉ công ty và tên công ty. Một lưu ý nhỏ ở đây là địa chỉ công ty phải được đặt ở những khu vực theo quy định. Tên công ty cũng phải được đặt theo đúng quy tắc và không trùng lặp với các công ty khác.

Thông tin của công ty

Cuối cùng, bạn cần hoàn thành các thủ tục có liên quan khác. Trong vòng 30 ngày sau khi được cấp Giấy phép đăng ký doanh nghiệp, bạn cần thực hiện công bố công khai thông tin của công ty. Tiếp theo đó là thực hiện một loạt các hành động như khắc con dấu doanh nghiệp, đăng ký tài khoản ngân hàng, chữ ký số và thuế đóng cho công ty. Song song với đó là tiến hành treo bảng hiệu công ty, góp vốn, thuê và sử dụng dịch vụ kế toán.

Thực hiện đầy đủ hết những điều trên nghĩa là bạn đã hoàn thành thủ tục thành lập công ty môi trường rồi đấy!

Vậy là chúng mình đã chia sẻ xong những thủ tục cần thiết khi muốn thành lập công ty môi trường rồi. Hy vọng những điều mà chúng mình đưa đến là hữu ích đối với các bạn. Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng mình để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé! Chúc các bạn may mắn và thành công!

Ngoài ra Thiện Khánh cũng hỗ trợ Quý Khách thực hiện những công việc sau:
– Đăng ký tài khoản ngân hàng.
– Làm bảng hiệu doanh nghiệp.
– Khắc dấu tên công ty và dấu giám đốc.
– Đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử.
Hãy liên hệ ngay với Thiện Khánh để được hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIỆN KHÁNH
———————————————————————-
Điện thoại: 0971.339.469 – 0911.556.859
Địa chỉ: Số 521 Nguyễn Tri Phương, Khu Phố 4, Phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương
Website: www.thanhlapcongtybinhduong.com
Email: tuvanthienkhanh@gmail.com

 

Kiểm tra lại

[Mới] Thủ Tục Thành Lập Công Ty Vật Tư Nông Nghiệp Tại Bình Dương

Bài viết hướng dẫn cách thành lập công ty Vật Tư Nông Nghiệp tại Bình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *