Trang chủ / Tư vấn doanh nghiệp / [Cập Nhật] Thành lập công ty Bình Dương cần những gì

[Cập Nhật] Thành lập công ty Bình Dương cần những gì

Tiến hành công tác chuẩn bị kỹ càng là đã thành công 90% trong việc thành lập công ty.

Trong bài viết này Thiện Khánh xin hướng dẫn chi tiết tất cả những nội dung công việc cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty và những việc doanh nghiệp cần làm sau khi thành lập

Quý Khách vui lòng xem bài viết dưới đây

Tư vấn miễn phí: 0911.556.859 – 0971.339.469

A. Những nội dung doanh nghiệp cần tính toán thật kỹ khi thành lập công ty

1. Về chủ doanh nghiệp hoặc thành viên hay cổ đông góp vốn

– Có CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân

– Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật

– Không thuộc đối tượng không có quyền thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp (Công chức, viên chức…)

– Chủ thể thành lập công ty có thể là tổ chức hoặc cá nhân; có tư cách pháp lý theo đúng quy định của Luật Doanh Nghiệp

2. Xác định loại hình doanh nghiệp muốn thành lập

– Nếu chỉ có 1 người đứng ra thành lập công ty, có 2 loại hình doanh nghiệp mà Quý Khách có thể lựa chọn là: Công Ty TNHH Một Thành Viên và Doanh Nghiệp Tư Nhân (Thiện Khánh khuyên Quý Khách nên lựa chọn loại hình 1 thành viên để hạn chế rủi ro)

– Nếu có 2 người tham gia góp vốn thành lập công ty thì loại hình doanh nghiệp bắt buộc là công ty tnhh hai thành viên trở lên.

– Nếu có từ 3 thành viên trở lên thì có 2 loại hình lựa chọn là công ty tnhh hai thành viên hoặc công ty cổ phần.
Thời điểm thành lập doanh nghiệp Quý Khách nên lựa chọn loại hình công ty tnhh để dễ quản lý và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

– Khi nào cần huy động vốn thì chuyển đổi sang loại hình công ty cổ phần. Vì mô hình cổ phần quy định quản lý và thay đổi rất phức tạp.

2. Căn nhắc kỹ lưỡng khi hợp tác thành lập công ty

– Để thực thi công việc kinh doanh chúng ta bắt buộc phải có đội ngũ tốt. Tuy nhiên điểm yếu chung của doanh nghiệp Việt là khả năng hợp tác lâu dài của những người đồng sáng lập.

– Hầu hết những doanh nghiệp thành công trên thị trường đều có sự gắn bó lâu dài của những đồng sáng lập.

– Tuy nhiên số lượng ấy rất ít, hầu hết doanh nghiệp chỉ hợp tác tốt trong giai đoạn đầu thành lập. Sau đó vì rất nhiều lý do, những đồng sáng lập này bắt đầu mâu thuẫn và đà tăng trưởng bắt đầu đi xuống. Đây là trường hợp rất phổ biến.

– Để tránh điều này xảy ra, Quý khách cần suy xét thật kỹ trước khi bắt tay hợp tác để mở công ty. Bắt buộc phải lựa chọn những người có chung giá trị với bản thân mình.

– Một cách đơn giản khác để đánh giá đối tác là kinh nghiệm hợp tác làm ăn của họ trước đây. Nếu họ đã từng hợp tác thành công với người khác thì khả năng rất cao họ cũng sẽ hợp tác tốt với Quý Khách. Và điều ngược lại cũng chắc chắn đúng.

3. Có một kế hoạch kinh doanh vững chắc

– Hầu hết doanh nghiệp lập ra mà không hề có một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Điều này lý giải tại sao trong năm đầu tiên hết 90% công ty mới thành lập đã đóng cửa.

– Việc tiến hành kinh doanh dựa trên những giả định sai lầm là cực kỳ rủi ro.

– Để đảm bảo kinh doanh thành công trước hết Quý Khách phải viết ra chi tiết những giả định nào được dùng là cơ sở cho việc phát triển kinh doanh.

– Sau đó tiến hành kiểm tra kỹ càng những giả định đó xem có đúng thực tế nay không?

– Ví dụ tiêu biểu là thất bại của chúng tôi trong lĩnh vực trồng rau tại nhà, Chúng tôi tiến hành kinh doanh dựa trên giả định sau:

+ Tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm thật sự đáng báo động

+ Chắc chắn sẽ có nhiều người vì lo lắng cho sức khỏe sẽ tự trồng rau tại nhà.

+ Khi chúng tôi trình bày dự án của mình, ai cũng nói là rất hay. Khả năng thành công là rất cao.

+ Tuy nhiên dự án đã thất bại thảm hại vì chúng tôi dựa trên những giả định không được kiểm chứng.

+ Kinh doanh luôn luôn là chi tiết. Chi tiết và chi tiết. Quý Khách cần có một kế hoạch vững chắc để kinh doanh.

4. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

– Nhiều doanh nghiệp liên hệ với Thiện Khánh đề nghị liệt kê rất nhiều ngành để đăng ký với suy nghĩ đăng ký càng nhiều càng tốt.

– Thực ra không phải như vậy, công ty khởi nghiệp thường hoạt động trong một lĩnh vực rất nhỏ và năng lực vượt trội ở một số rất ít ngành nghề.

– Để làm nổi bật năng lực chủ đạo của mình với đối tác, Quý Khách chỉ nên đăng ký một số ít nghề cốt lõi để bất kỳ ai nhìn vào giấy phép đều biết được năng lực nổi trội của Quý Khách là gì.

– Một khi khách hàng biết rõ bạn làm gì, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng từ họ.

– Mặt khác, những công ty thành lập với mục đích buôn bán hóa đơn thường có rất nhiều ngành nghề. Khi Quý Khách đăng ký nhiều ngành nghề rất dễ bị Cơ Quan Thuế nghi ngờ nằm trong nhóm này.

– Tóm lại, doanh nghiệp chỉ nên đăng ký một số lĩnh vực ngành nghề cốt lõi. Khi nào cần làm thì bổ sung ngành vì thủ tục bổ sung vô cùng đơn giản.

5. Lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp

– Kinh doanh luôn có 2 mặt. Tận dụng cơ hội và gạn lọc rủi ro. Doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi mức vốn cam kết đóng góp khi tham gia thành lập công ty.

– Để hạn chế tối đa rủi ro kinh doanh. Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký một mức vốn phù hợp với ngành nghề kinh doanh và khả năng chịu đựng rủi ro của Quý Khách.

– Một số ngành nghề có điều kiện về vốn như Bất Động Sản, Quý Khách cũng chỉ nên đăng ký một mức phù hợp.

– Khi nào Quý Khách có nhu cầu tăng vốn thì thủ tục cũng vô cùng dễ dàng. Còn thời điểm ban đầu, mục tiêu của doanh nghiệp đơn giản là tồn tại. Hạn chế được rủi ro nào thì tốt cái đấy.

– Trong giai đoạn pháp luật rối rắm như hiện tại, doanh nghiệp hoàn toàn có thể vất bỏ giấy phép kinh doanh mà không hề lo nghĩ về hậu quả sau này.

– Chúng ta nên biết rằng, khi chúng ta không kinh doanh nữa, những thông tin về chúng ta và doanh nghiệp vẫn còn.
Không loại trừ tình huống một ai đó lợi dụng sự thiếu cẩn trọng này để chống lại chúng ta trong tương lai.

– Tóm lại, Trong khi tập trung nguồn lực để tận dụng cơ hội, chúng ta cũng cần hạn chế tối đa rủi ro có thể lường trước và dễ dàng loại bỏ.

6. Đặt tên cho doanh nghiệp

– Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng. Tên riêng của công ty do chủ doanh nghiệp có quyền đặt tên dựa trên mong muốn và ý nghĩa mà mình mong muốn.

– Để tránh trùng lặp với tên các doanh nghiệp khác đang hoạt động, bạn cần tra cứu trên Cổng thông tin quốc gia trước khi quyết định đặt tên công ty.

– Tên này có thể đổi sau này, nếu sau này Quý Khách muốn đổi thì cũng rất dễ dàng để thay đổi.

7. Địa chỉ trụ sở công ty

– Căn cứ theo quy định Luật Doanh nghiệp; Trụ sở công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp có địa chỉ được xác định gồm:

– Số nhà +tên đường +tên phường/ xã/ thị trấn + tên quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trung ương/ tỉnh.

– Trụ sở công ty không thể là khu tập thể hoặc chung cư có chức năng để ở.

– Nếu địa chỉ dự định thuê làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà, bạn nên kiểm tra xem giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại/ làm văn phòng hay không trước khi tiến hành ký hợp đồng thuê.

8. Người đại diện theo pháp luật

– Người đại diện theo pháp luật (Giám đốc/ Tổng giám đốc/ Chủ tịch…) là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

– Người đại diện pháp luật của công ty phải có tư cách pháp luật, đồng thời phải là cá nhân có uy tín, năng lực. Vì vậy, cần phải xem xét kỹ trước khi chọn người đại diện pháp luật của công ty.

B. Chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty

1. Giấy tờ tùy thân của các thành viên sở hữu công ty

– Bản sao CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân sao y chứng thực không quá 6 tháng và còn hiệu lực của đại diện pháp luật và thành viên góp vốn.

2. Hồ sơ đăng ký

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

Điều lệ Công ty

Danh sách thành viên/cổ đông

Và một số giấy tờ khác tùy trường hợp đặc biệt…

Chúng tôi hy vọng nội dung trên có thể giúp cho quý khách có thêm kiến thức, điều cần biết khi thành lập công ty!

Luôn thấu hiểu những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình thành lập công ty, Luật Thiện Khánh chúng tôi có dịch vụ thành lập công ty trọn gói, uy tín! Với dịch vụ này chúng tôi hy vọng có thể đáp ứng được mọi mong muốn của quý khách!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0911.556.859 – 0971.339.469

LUẬT THIỆN KHÁNH CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

“CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIỆN KHÁNH
———————————————————————

Điện thoại: 0971.339.469 – 0911.556.859

Địa chỉ: Số 521 Nguyễn Tri Phương, Khu Phố 4, Phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Website: www.thanhlapcongtybinhduong.com

Email: tuvanthienkhanh@gmail.com”

Kiểm tra lại

[Mới] Thủ Tục Thành Lập Công Ty Vật Tư Nông Nghiệp Tại Bình Dương

Bài viết hướng dẫn cách thành lập công ty Vật Tư Nông Nghiệp tại Bình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *