Trang chủ / DỊCH VỤ NỔI BẬT / Những thủ tục cần thiết khi thành lập công ty nội thất tại Bình Dương

Những thủ tục cần thiết khi thành lập công ty nội thất tại Bình Dương

Không gian sống ngày nay càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Chính vì nhu cầu của mọi người đều muốn có một không gian sống đẹp nhất mà ngày càng nhiều các công ty nội thất được thành lập. Vậy những thủ tục cần thiết nào khi muốn thành lập công ty nội thất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Những điều cần biết khi thành lập công ty nội thất

Chuẩn bị các thông tin cần thiết

Bước đầu tiên trong việc thành lập công ty nội thất chuyên nghiệp là doanh nghiệp của bạn cần có một cái tên. Tên doanh nghiệp là một yếu tố vô cùng quan trọng, bởi vì tên và thương hiệu sẽ gắn bó lâu dài trong suốt quá trình kinh doanh.

Hãy cân nhắc đến những cái tên ngắn gọn, tránh quá rườm rà. Bạn cũng nên tra cứu trên cổng thông tin quốc gia để tránh bị trùng lặp với các công ty đã thành lập trước đó.

Đối với vốn điều lệ, việc đăng ký không bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính nên doanh nghiệp có thể đăng ký số vốn phù hợp với mình. Nó là căn cứ để xác định số thuế môn bài mà doanh nghiệp của bạn phải đóng hàng năm.

Bạn cũng nên cân nhắc chọn loại hình doanh nghiệp cho mình từ trước. Thông thường có hai loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty trách nhiệm hữu hạn và Công ty cổ phần. Công ty trách nhiệm hữu hạn thì từ 1 thành viên trở lên còn công ty cổ phần thì từ 3 cổ đông trở lên.

Với công ty trách nhiệm hữu hạn, các thành viên sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết đóng góp. Với công ty cổ phần, các cổ động sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của tổ chức trong phạm vi số vốn đã góp.

Lưu ý một điều rằng, khi chọn trụ sở công ty phải là nơi thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Đặc biệt, không được đặt trụ sở công ty tại chung cư, căn hộ để ở. Nếu là ở toà nhà hỗn hợp, phải chứng minh được rằng, văn phòng làm trụ sở công ty phải có chức năng làm văn phòng.

Suy nghĩ về tên doanh nghiệp và những điều cần chuẩn bị

Hồ sơ pháp lý cần chuẩn bị

Muốn thành lập công ty nội thất, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ để nộp cho Sở kế hoạch và đầu tư. Sau đây là những hồ sơ bắt buộc phải có.

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản dự thảo điều lệ của công ty
 • Danh sách các thành viên sáng lập nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập nếu là công ty cổ phần. Nếu cổ đông nước ngoài là tổ chức thì cần phải có thêm danh sách người đại diện theo uỷ quyền.
 • Bản sao công chứng những giấy tờ cá nhân nếu người thành lập doanh nghiệp là cá nhân.
 • Bản sao công chứng quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ tương đương kèm theo giấy tờ chứng thực các nhân của người đại diện theo uỷ quyền và văn bản uỷ quyền tương ứng nếu người thành lập doanh nghiệp là tổ chức.
 • Trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi các chủ đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thì cần thêm giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Giấy uỷ quyền cho người đi làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp, nếu người đại diện không trực tiếp đi nộp.

Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ

Thủ tục sau khi đã được cấp giấy chứng nhận kinh doanh

Sau khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận kinh doanh, cần phải công bố thông tin trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đúng trình tự và thủ tục. Doanh nghiệp cần phải đóng đầy đủ các khoản phí theo quy định nhà nước.

Doanh nghiệp cũng cần phải khắc dấu và nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mẫu dấu lên cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Treo biển tại trụ sở công ty, đăng ký tài khoản ngân hàng và thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở,…

Kinh doanh nội thất không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, khi doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty có thể bắt tay vào kinh doanh được luôn.

Lưu ý một số doanh nghiệp làm về kinh doanh đồ nội thất có hoạt động bán hàng trên các website thì cần có những điều kiện đi kèm như sau:

 • Phải là cá nhân, tổ chức có chức năng, nhiệm vụ phù hợp hoặc các nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân.
 • Phải có website với các tên miền hợp lệ, tuân thủ theo quy định về quản lý thông tin trên internet của Nhà nước.
 • Theo quy định tại điều 53, nghị định số 52/2013/NĐ-CP, thông báo với bộ Công thương về việc doanh nghiệp có thiết lập website thương mại điện tử bán hàng.
 • Việc thông báo đó phải được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử.

Thủ tục sau cùng để công ty đi vào hoạt động

Giữa rất nhiều ngành nghề, bạn chọn thành lập công ty nội thất để làm bước khởi nghiệp đầu tiên hoặc là bước đệm để phát triển sự nghiệp là một điều đúng đắn. Bước đi đầu tiên lúc nào cũng có vai trò quan trọng, hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm kinh nghiệm cho việc thành lập công ty sắp tới.

Ngoài ra Thiện Khánh cũng hỗ trợ Quý Khách thực hiện những công việc sau:
– Đăng ký tài khoản ngân hàng.
– Làm bảng hiệu doanh nghiệp.
– Khắc dấu tên công ty và dấu giám đốc.
– Đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử.
Hãy liên hệ ngay với Thiện Khánh để được hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIỆN KHÁNH
———————————————————————-
Điện thoại: 0971.339.469 – 0911.556.859
Địa chỉ: Số 521 Nguyễn Tri Phương, Khu Phố 4, Phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương
Website: www.thanhlapcongtybinhduong.com
Email: tuvanthienkhanh@gmail.com

 

About Thien Khanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 556 859