Trang chủ / Tư vấn doanh nghiệp / Những thủ tục cần thiết khi thành lập công ty kinh doanh nhà hàng tại Bình Dương

Những thủ tục cần thiết khi thành lập công ty kinh doanh nhà hàng tại Bình Dương

Những thủ tục cần thiết khi thành lập công ty kinh doanh nhà hàng

Meta: Bạn đang muốn thành lập công ty kinh doanh nhà hàng nhưng vẫn băn khoăn về việc làm thủ tục. Cùng tìm hiểu về thủ tục cần thiết để lập một công ty kinh doanh nhà hàng nhé.

Keyword: thành lập công ty kinh doanh nhà hàng

=============================

Cuộc sống ngày càng hiện đại, vì thế nên mọi người ngày càng chú trọng đến nhu cầu thưởng thức những món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, đẹp mắt và độc đáo. Do đó nên lĩnh vực kinh doanh nhà hàng đang ngày một phát triển, thu hút rất nhiều người muốn đầu tư. Vậy các chủ thể kinh doanh cần lưu ý những gì về thủ tục cần thiết khi thành lập công ty kinh doanh nhà hàng hoạt động một cách hợp pháp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Các thủ tục cần thiết thành lập công ty về kinh doanh nhà hàng

Thủ tục và các bước cần thiết để thành lập công ty nhà hàng

Tùy thuộc vào tổng vốn đầu tư, nhu cầu vốn và số người góp vốn mà chủ thể kinh doanh có thể lựa chọn một trong những mô hình công ty phổ biến như công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn,… sau đó cần các bước thủ tục cơ bản như dưới đây:

Chuẩn bị và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư

Hồ sơ bao gồm những thành phần:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông của công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực gồm:
 • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của tất cả các thành viên là cá nhân.
 • Bản quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc những tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền.
 • Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên thuộc tổ chức
 • Giấy uỷ quyền cho dịch vụ tư vấn (trong trường hợp lựa chọn dịch vụ của công ty).

Hồ sơ nộp về sở kế hoạch phải đầy đủ, chi tiết

Tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn luật sẽ tiến hành soạn hồ sơ dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp. Bộ hồ sơ khi đã có đầy đủ chữ ký sẽ được nộp tại Sở kế hoạch đầu tư. Trong thời gian khoảng 3 đến 5 ngày làm việc, công ty sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký, doanh nghiệp phải thông báo công khai ngay lập tức trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận.

Lưu ý: theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Nghị định 50/2016/NĐ-CP của luật doanh nghiệp thì nếu doanh nghiệp có hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Khắc dấu và thông báo mẫu dấu

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp theo quy định mới. Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho công ty tư vấn luật hoặc tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư.

Phòng đăng ký kinh doanh sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu sẽ trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sau đó sẽ cấp thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp được biết.

Mỗi công ty đều có một mẫu con dấu riêng

Một số thủ tục có liên quan

Vì đặc thù của lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng nên công ty cần tiếp tục thực hiện các thủ tục dưới đây trong thời gian sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể.

 • Xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm với hồ sơ gồm có:
 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận
 • Bản sao có xác nhận của cơ sở về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật.
 • Bản sao có xác nhận của cơ sở về Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Bản sao có xác nhận của cơ sở về Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.
 • Xin cấp Giấy phép bán lẻ thuốc lá và Giấy phép kinh doanh bán lẻ các sản phẩm rượu (đối với nhà hàng có bán thuốc lá và bán lẻ rượu để phục vụ khách).

Chú ý: Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP, trong trường hợp công ty thực hiện bán lẻ thuốc lá và rượu mà không có Giấy phép có thể bị xử phạt vi phạm hành chính lên đến 20.000.000 đồng (theo nghị định 185/2013/NĐ-CP).

Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Thiện Khánh uy tín

Trên đây là thông tin về những thủ tục cần thiết khi thành lập công ty kinh doanh nhà hàng mà bạn cần biết nếu muốn tham gia vào lĩnh vực này. Để biết rõ hơn về các thủ tục thì các bạn hãy đến với công ty TNHH dịch vụ tư vấn Thiện Khánh. Đến đây, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết và hỗ trợ một cách tận tâm, tuyệt đối để không xảy ra thiếu sót gì trong quá trình thành lập công ty.

Mọi thắc mắc xin mời quý khách liên hệ với Thiện Khánh qua:

Điện thoại: 0971.339.469 – 0911.556.859

Địa chỉ: Số 521 Nguyễn Tri Phương, Khu Phố 4, Phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Website: www.thanhlapcongtybinhduong.com

Email: tuvanthienkhanh@gmail.com

 

Kiểm tra lại

[Mới] Thủ Tục Thành Lập Công Ty Vật Tư Nông Nghiệp Tại Bình Dương

Bài viết hướng dẫn cách thành lập công ty Vật Tư Nông Nghiệp tại Bình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *