Trang chủ / blog / Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty giới thiệu việc làm tại Bình Dương

Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty giới thiệu việc làm tại Bình Dương

Nhu cầu tìm kiếm việc làm ngày càng cao, đặc biệt là những công việc có yêu cầu về trình độ chuyên môn. Tuy nhiên rất nhiều người còn lo lắng về vấn đề làm sao để có được công việc ổn định, đảm bảo thu nhập. Hiểu được những mong muốn này chính vì vậy mà nhu cầu thành lập công ty giới thiệu việc làm cũng ngày càng cao. Vậy khi thành lập công ty cần lưu ý những điều gì. Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc thành lập công ty riêng.

Thành lập công ty không phải là điều đơn giản

Những yêu cầu cần có để thành lập công ty

Việc thành lập công ty không hề đơn giản, bạn cần chuẩn bị đủ các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật. Đây chính là những bước cơ bản đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng để có được nền tảng và sự phát triển tốt nhất trong tương lai.

Điều kiện để được cấp giấy phép

Để có thể thành lập công ty và đi vào hoạt động thì công ty của bạn cần có trụ sở theo quy định. Bên cạnh địa điểm đặt trụ sở còn có các thông tin chi tiết về chi nhánh của doanh nghiệp (nếu có). Những thông tin về địa chỉ phải đảm bảo tính ổn định và có thời hạn từ 03 năm trở lên.

Nếu địa chỉ trụ sở là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì cần chuẩn bị các giấy tờ hợp lệ trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép. Còn nếu trụ sở là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm trở lên.

Công ty cần có địa chỉ cụ thể

Để có thể thành lập công ty giới thiệu việc làm bạn cũng cần có bộ máy nhân sự chuyên trách. Đây là điều kiện để có thể đảm bảo việc hoạt động dịch vụ việc làm theo quy định. Một bộ máy chuyên trách cần ít nhất 03 nhân viên trở lên để đảm bảo việc thực hiện các dịch vụ. Đội ngũ nhân viên phải có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng.

Điều kiện cuối cùng để được cấp giấy phép hoạt động chính là việc thực hiện ký quỹ. Số tiền nộp ký quỹ sẽ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính.

Hồ sơ cấp phép

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì bạn cần chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ liên quan cho việc cấp phép hoạt động. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm văn bản đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao và cần xuất trình bản gốc để đối chiếu; Giấy xác thực việc thực hiện ký quỹ bản sao cùng các giấy tờ khác chứng minh về việc doanh nghiệp đã đủ điều kiện và địa điểm trụ sở.

Một số lưu ý cần chuẩn bị để thành lập công ty giới thiệu việc làm

Bên cạnh những yêu cầu bắt buộc phải có để thành lập công ty thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo được việc hoạt động của công ty trong tương lai.

Xác định nguồn vốn điều lệ

Vốn điều lệ là yếu tố quan trọng trong việc thành lập công ty

Nếu là công ty có sự góp vốn giữa các nhà đầu tư thì cần phải có sự xác định rõ ràng về loại tài sản sẽ được dùng để đầu tư. Nếu tài sản đó không phải là tiền Việt Nam đồng thì cần có sự xác định giá từ các tổ chức, chuyên gia để có được cơ sở hoạch định góp vốn, kế toán và báo cáo tài chính của công ty. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư khi thực hiện thành lập công ty.

Trước khi thành lập cần có sự trao đổi và thống nhất về định giá công ty. Tất cả những phương thức này cần được lập thành hợp đồng và thỏa thuận để tránh những tranh chấp không đáng có sau này. Công ty giới thiệu việc làm sẽ được tự đưa ra mức vốn điều lệ. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo theo đúng yêu cầu của pháp luật.

Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu

Mỗi doanh nghiệp đều cần có con dấu riêng và công ty giới thiệu việc làm cùng vậy. Công ty của bạn sẽ có thể tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Nhưng trước khi sử dụng con dấu thì bạn cần thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị thật kỹ về con dấu dành riêng cho công ty

Đăng ký mã số thuế

Sau khi được cấp nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì trong vòng 10 ngày, công ty của bạn phải cần đăng ký mã số thuế. Để có thể thực hiện làm hồ sơ và nộp bạn có thể liên hệ Cục thuế cấp tỉnh xin mẫu hồ sơ đăng ký. Nếu không thực hiện đăng ký mã số thuế trong vòng 1 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận.

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho việc thành lập công ty giới thiệu việc làm. Để các công việc chuẩn bị được chính xác và nhanh chóng hơn bạn có thể liên hệ với các đơn vị tư vấn dịch vụ uy tín. Tại đây các thông tin về hồ sơ cần chuẩn bị sẽ luôn được cung cấp một cách tốt nhất.

Ngoài ra Thiện Khánh cũng hỗ trợ Quý Khách thực hiện những công việc sau:
– Đăng ký tài khoản ngân hàng.
– Làm bảng hiệu doanh nghiệp.
– Khắc dấu tên công ty và dấu giám đốc.
– Đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử.
Hãy liên hệ ngay với Thiện Khánh để được hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIỆN KHÁNH
———————————————————————-
Điện thoại: 0971.339.469 – 0911.556.859
Địa chỉ: Số 521 Nguyễn Tri Phương, Khu Phố 4, Phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương
Website: www.thanhlapcongtybinhduong.com
Email: tuvanthienkhanh@gmail.com

 

About Thien Khanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 556 859