Trang chủ / Tư vấn doanh nghiệp / Những điều cần làm trước và sau khi thành lập công ty giao nhận tại Bình Dương

Những điều cần làm trước và sau khi thành lập công ty giao nhận tại Bình Dương

Chắc hẳn các bạn đều ít nhất một lần nghe nhắc tới công ty giao nhận. Đây là loại hình công ty đang dần trở nên phổ biến trong thời đại công nghiệp thương mại điện tử như hiện nay. Sự ra đời của các công ty giao nhận nhằm rút ngắn thời gian tối đa trong quá trình vận chuyển hàng. Vì vậy, hiện nay, có rất nhiều công ty giao nhận ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy thành lập công ty giao nhận cần những gì? Tất cả những thông tin hữu ích sẽ có trong bài viết dưới đây nhé!

Các yếu tố cần xác định trước khi thành lập công ty giao nhận

Trước khi thành lập công ty giao nhận, các bạn cần phải xác định những yếu tố sau nhằm đảm bảo cho sự vận hành và phát triển của công ty như sau

Loại hình doanh nghiệp

Đây là yếu tố quan trọng, đòi hỏi các bạn phải có sự lựa chọn chính xác ngay từ ban đầu. Bạn muốn thành lập công ty trong 4 loại hình công ty sau: Công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần hay doanh nghiệp tư nhân? Các bạn cần phải đưa ra sự lựa chọn trước khi làm các thủ tục, giấy tờ đăng ký kinh doanh cho công.

Kết quả hình ảnh cho thành lập công ty giao nhận

Công ty giao nhận hiện đang là loại hình kinh doanh được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Đối với các công ty giao nhận, các bạn có thể lựa chọn bất kỳ hình thức công ty nào cũng được. Loại hình kinh doanh này không có yêu cầu về bất kỳ hình thức công ty nào cả.

Tên công ty

Tên công ty sẽ gồm có tên tiếng Việt, có thể có thêm chữ số hoặc ký hiệu; tên doanh nghiệp phải được đi cùng trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng. Đương nhiên là tên công ty của bạn sẽ không được phép trùng với tên của bất kỳ doanh nghiệp đã đăng ký.

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ cho các bạn, với những công ty giao nhận thì công ty càng ngắn gọn, càng dễ nhớ sẽ càng tạo ấn tượng sâu cho khách hàng.

Địa chỉ

Địa chỉ công ty sẽ bao gồm địa chỉ liên lạc, địa chỉ văn phòng công ty, thông tin điểm giao dịch nằm trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngành nghề kinh doanh

Công ty nên đăng ký ngành nghề kinh doanh là ngành vận tải – giao nhận. Vì phạm vi lớn hơn và bao trùm rộng hơn.

Hình ảnh có liên quan

Để thành lập công ty các bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ theo đúng yêu cầu của Luật Doanh Nghiệp

Thủ tục đăng ký thành lập công ty giao nhận

Khi tiến đăng ký công ty, các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết do chính quyền yêu cầu. Đồng thời, những giấy tờ này cần phải có tính chính xác cao để đảm bảo việc đăng kỹ công ty diễn ra nhanh nhất có thể.

Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp giao nhận, vận tải.

– Dự thảo điều lệ áp dụng điều hành công ty.

– Danh sách thành viên, cổ đông cùng với số cổ phần tương ứng của công ty.

– Hợp đồng lao động cho công – nhân viên.

– Với công ty cổ phần cần phải có bản sao tài liệu chứng minh tư cách pháp lý của cổ đông sáng lập. Còn với công ty TNHH phải có bản sao tài liệu chứng minh tư cách pháp lý của thành viên sáng lập.

– Biên bản xác nhận vốn góp.

Nơi nộp hồ sơ

Các bạn có thể nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời gian xem xét hồ sơ

Trong vòng 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Những việc doanh nghiệp cần làm khi đã nhận giấy đăng ký kinh doanh

– Khắc dấu: doanh nghiệp phải khắc con dấu riêng của công ty. Sau đó đăng ký mẫu dấu tại cơ quan Công an, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Các thủ tục liên quan tới đăng ký thuế: sau khi đã có đầy đủ mã số thuế thì công ty bạn phải tiến hành làm một số các thủ tục về thuế tại cơ quan thuế cần thiết như phát hành hóa đơn, mua, cấp hóa đơn, kê khai nộp thuế,…

– Đăng thông báo: Khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty có trách nhiệm thực hiện thông báo, đăng bố cáo doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc qua. Nếu quá hạn mà không thực hiện sẽ bị tính là vi phạm quy tắc kinh doanh.

Kết quả hình ảnh cho thành lập công ty giao nhận

Sau khi có giấy đăng ký doanh nghiệp, các công ty mới được phép kinh doanh

Nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty nào?

Sự xuất hiện của nhiều công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty khiến các bạn khó có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn. Trên thị trường hiện có Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Thiện Khánh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty uy tín, chất lượng. Nếu các bạn muốn sử dụng dịch vụ có thể liên hệ qua:

Qua đây, các bạn đã biết những thông tin hữu ích khi thành lập công ty giao nhận. Với thủ tục đơn giản các bạn có thể tiến hành đăng ký kinh doanh công ty trong thời gian ngắn nhất.

Kiểm tra lại

[Mới] Thủ Tục Thành Lập Công Ty Vật Tư Nông Nghiệp Tại Bình Dương

Bài viết hướng dẫn cách thành lập công ty Vật Tư Nông Nghiệp tại Bình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *