Trang chủ / Tư vấn doanh nghiệp / Những điều cần biết về thành lập công ty dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương

Những điều cần biết về thành lập công ty dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương

Hiện nay vấn đề an toàn và bảo mật luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế nhu cầu thành lập công ty dịch vụ bảo vệ cũng từ đó tăng theo. Tuy nhiên để thành lập một công ty không phải là việc đơn giản, việc này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Những điều kiện cần có để thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

Nếu như trước đây để có thể thành lập được một công ty dịch vụ bảo vệ thì các doanh nghiệp cần phải có vốn pháp định là 2 tỷ đồng nhưng bây giờ quy định đó đã được bác bỏ và được thay thế bằng một số điều kiện sau đây:

– Doanh nghiệp có ý định thành lập công ty bảo vệ cần phải là doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Những người nhận trách nhiệm về việc đảm bảo an ninh trật tự không thuộc các đối tượng như đã từng có tiền án tiền sự, đang bị khởi tố hình sự, bị kết án hơn 3 năm tù mà chưa được xóa án hoặc những người vi phạm an ninh quốc gia đều không được phép tham gia nhận trách nhiệm về an ninh, trật tự.

– Những người chịu trách nhiệm về an ninh cần phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học và chưa từng chịu trách nhiệm về an ninh trật tự cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ đã bị tước giấy chứng nhận về an ninh trước đó.

– Việc thành lập công ty bảo vệ cần phải đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp Việt Nam cần đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết

Đối với những doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư thành lập công ty dịch vụ bảo vệ ở Việt Nam thì cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

– Là doanh nghiệp hoạt động liên tục trong lĩnh vực bảo vệ ít nhất 5 năm

– Người chịu trách nhiệm đại diện góp vốn thành lập công ty là người chưa từng bị cơ quan pháp luật ở nước ngoài nơi họ kinh doanh xử phạt về các hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

– Doanh nghiệp nước ngoài cần phải góp vốn ít nhất 1000000 USD và số vốn này chỉ được sử dụng để mua các máy móc thiết bị phục vụ cho công tác bảo vệ của công ty.

Các yêu cầu cần có khi thành lập công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ

Quy trình và thủ tục cần thực hiện để thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

Sau khi đã đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu nêu trên thì các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tiến hành đăng ký thành lập công ty bảo vệ. Trình tự thực hiện và các thủ tục cần có được trình bày như sau:

Bước 1: Đăng ký kinh doanh thông qua hình thức doanh nghiệp

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

– Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Điều lệ của công ty.

– Danh sách các thành viên hoặc những người đang nắm giữ chức cổ đông của công ty.

– Bản sao công chứng các giấy tờ chứng thực.

– CMND hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực của những thành viên góp vốn với tư cách cá nhân.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các tổ chức, kèm theo đó là các giấy tờ chứng thực thông tin cá nhân và quyết định ủy quyền làm người đại diện theo quyết định của tổ chức.

– Quyết định góp vốn.

– Giấy ủy quyền.

– Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan

Bước 2: Thực hiện đăng ký kế khai thuế doanh nghiệp

Sau khi đã hoàn thành việc đăng ký và thành lập công ty bảo vệ thành công thì cần phải thực hiện thêm một số thủ tục bổ sung sau đây:

– Kê khai lệ phí môn tại chi cục thuế.

– Chuẩn bị tờ khai mẫu 06 về phương pháp tính thuế GTGT và nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Đối với các doanh nghiệp mới thành lập thì việc tính thuế sẽ được thực hiện theo phương pháp khấu trừ.

– Mở tài khoản ngân hàng cho công ty và nộp thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, bổ sung thêm các thông tin cần thiết cho tài khoản ngân hàng.

– Nếu như có sử dụng nhân viên thì cần thực hiện đăng ký đầy đủ bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội cho họ.

Đăng ký kê khai thuế

Bước 3: Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về đảm bảo an ninh trật tự

Sau khi đã kê khai thuế đầy đủ thì các doanh nghiệp cần phải xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an ninh, trật tự.

Đối với doanh nghiệp trong nước, hồ sơ cần chuẩn bị các giấy tờ như: đơn xin cấp giấy chứng nhận, bản sao của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao hợp lệ của các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bản khai lý lịch của người nhận trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự và cuối cùng là bản sao bằng tốt nghiệp của người chịu trách nhiệm về an ninh.

Đối với doanh nghiệp có vốn nước ngoài cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ giống như doanh nghiệp trong nước chỉ có điều giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự của doanh nghiệp cần phải được hợp pháp hóa bởi cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nơi mà doanh nghiệp đó đặt trụ sở chính.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thủ tục và các giấy tờ cần chuẩn bị để thành lập công ty dịch vụ bảo vệ. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đăng ký thành lập công ty bảo vệ thành công.

Ngoài ra Thiện Khánh cũng hỗ trợ Quý Khách thực hiện những công việc sau:
– Đăng ký tài khoản ngân hàng.
– Làm bảng hiệu doanh nghiệp.
– Khắc dấu tên công ty và dấu giám đốc.
– Đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử.
Hãy liên hệ ngay với Thiện Khánh để được hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIỆN KHÁNH
———————————————————————-
Điện thoại: 0971.339.469 – 0911.556.859
Địa chỉ: Số 521 Nguyễn Tri Phương, Khu Phố 4, Phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương
Website: www.thanhlapcongtybinhduong.com
Email: tuvanthienkhanh@gmail.com

 

Kiểm tra lại

[Mới] Thủ Tục Thành Lập Công Ty Vật Tư Nông Nghiệp Tại Bình Dương

Bài viết hướng dẫn cách thành lập công ty Vật Tư Nông Nghiệp tại Bình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *