Trang chủ / Tư vấn doanh nghiệp / Những điều cần biết khi thành lập văn phòng đại diện tại Bình Dương

Những điều cần biết khi thành lập văn phòng đại diện tại Bình Dương

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp và công ty xuyên quốc gia xuất hiện tại Việt Nam. Nhu cầu về các văn phòng đại diện vì thế cũng gia tăng nhanh chóng. Vậy cần làm những gì để thành lập văn phòng đại diện? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hoạt động chính của văn phòng đại diện

Mặc dù không có nhiệm vụ kinh doanh, nhưng văn phòng đại diện đóng vai trò hết quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đây được xem như “gương mặt”, là nơi đại diện cho lợi ích cũng như bảo vệ lợi ích cho công ty mẹ. Văn phòng đại diện có thể được thành lập và đặt tại bất cứ nơi nào nếu có nhu cầu, không cần phụ thuộc vào vị trí công ty mẹ.

Văn phòng đại diện là nơi đại diện lợi ích và bảo vệ lợi ích cho công ty mẹ

Vì không diễn ra các hoạt động kinh doanh nên văn phòng đại diện không cần chịu thuế theo quy định pháp luật. Bởi vậy, nhằm tránh các thủ tục kê khai phức tạp, các doanh nghiệp dịch vụ thường chọn lập văn phòng đại diện tại nhiều tỉnh. Phổ biến và thường thấy nhất là các ngành nghề như du lịch, tư vấn,… Đây đều là những ngành không cần thực hiện kinh doanh trực tiếp tại địa chỉ đơn vị.

Mỗi văn phòng sẽ có những con dấu và giấy chứng nhận hoạt động riêng. Tại Việt Nam, ngoài chức năng đại diện, chức năng của văn phòng này tương tự như một văn phòng liên lạc. Các hoạt động chính còn bao gồm giao dịch và tiếp thị. Nói cách khác, công việc chủ yếu là tìm kiếm, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng và xúc tiến các hoạt động thương mại đã ký kết.

Những lưu ý khi thành lập văn phòng đại diện

Quy trình để thành lập các văn phòng đại diện sẽ gồm 2 bước chính. Khi thực hiện, có một vài điểm nho nhỏ bạn cần chú ý.

Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ

Hồ sơ cần có khi đăng ký thành lập

Để lập văn phòng đại diện, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định pháp luật. Hồ sơ sẽ bao gồm

  • Mã số doanh nghiệp.
  • Tên và địa chỉ của trụ sở chính công ty mẹ.
  • Tên văn phòng đại diện sẽ thành lập.
  • Địa chỉ thành lập văn phòng đại diện.
  • Hợp đồng thuê địa chỉ văn phòng.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của văn phòng cho thuê.
  • Bản sao Chứng minh thư, hộ khẩu của bên cho thuê.
  • Các thông tin cơ bản của người đứng đầu văn phòng đại diện.

Khi soạn thảo hồ sơ bạn cần lưu ý. Thứ nhất, nhà chung cư, tập thể không được phép đăng ký là địa chỉ thành lập. Bên cạnh đó, dù là không chịu thuế, nhưng nếu có phát sinh thay đổi hay chuyển địa chỉ, văn phòng đại diện cần phải xác nhận lại với Chi cục thuế.

Thứ hai, theo quy định pháp luật, tên địa điểm văn phòng sẽ bao gồm các chữ cái trong bảng tiếng việt, tiếng anh và các ký hiệu, chữ số. Đặc biệt, chúng phải được kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện” để phân biệt rõ. Tuy nhiên, tên không bao gồm các cụm từ như “công ty”, “doanh nghiệp”.

Những lưu ý khi thực hiện đăng ký thành lập các văn phòng đại diện

Thứ ba, người đứng đầu văn phòng đại diện được hiểu là người được ủy quyền và sẽ có trách nghiệm về toàn bộ hoạt động văn phòng sau này. Người này không nhất thiết là công dân Việt Nam mà có thể là người người nước ngoài. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý, các cán bộ, công chức cũng như sĩ quan không được phép là người đứng đầu văn phòng đại diện.

Nộp hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện

Sau khi đã thực hiện đầy đủ bước 1, bạn cần đem hồ sơ đến nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tại khu vực thành lập. Đặc biệt, bạn nên chú ý gửi thông báo thành lập văn phòng đến Phòng Đăng ký kinh doanh trước 10 ngày kể từ khi bắt đầu quyết định thành lập chính thức.

Nộp hồ sơ đăng ký để lập văn phòng đại diện

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện

Nếu bạn đang đau đầu với việc thành lập văn phòng đại diện. Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Thiện Khánh sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn những việc cần làm khi muốn lập văn phòng đại diện, đồng thời hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng hợp lệ. Sau đó nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh địa phương.

Việc đơn giản bạn chỉ cần làm là liên hệ với công ty luật Thiện Khánh. Sau đó cung cấp những thông tin cần thiết chúng tôi yêu cầu và đợi kết quả. Quy trình làm việc nhanh chóng chỉ trong vòng 3 ngày kể từ khi chúng tôi nhận được hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ lập văn phòng đại diện nhanh chóng, đơn giản

Trên đây là một số thông tin về việc thành lập văn phòng đại diện. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể liên hệ tới các dịch vụ hỗ trợ lập văn phòng đại diện. Thiện Khánh tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ bạn thực hiện thành lập văn phòng nhanh chóng, chi phí rẻ và đúng pháp luật.

 

Kiểm tra lại

[Mới] Thủ Tục Thành Lập Công Ty Vật Tư Nông Nghiệp Tại Bình Dương

Bài viết hướng dẫn cách thành lập công ty Vật Tư Nông Nghiệp tại Bình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *