Trang chủ / Tư vấn doanh nghiệp / Một số kinh nghiệm thành lập công ty chuyển phát nhanh tại Bình Dương

Một số kinh nghiệm thành lập công ty chuyển phát nhanh tại Bình Dương

Ngành chuyển phát nhanh hiện nay đang phát triển mạnh mẽ và ồ ạt. Các công ty chuyển phát nhanh theo đó cũng lần lượt ra đời. Việc thành lập công ty chuyển phát nhanh có thủ tục ra sao, phải làm thế nào theo đó mà trở thành mối quan tâm của rất nhiều người. Bài viết hôm nay, hãy cùng Công ty Dịch vụ tư vấn Thiện Khánh tìm hiểu về kinh nghiệm để thành lập một công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh nhé!

Về những khó khăn của công ty chuyển phát nhanh hiện nay

Trước khi thành lập một công ty chuyển phát nhanh thì bạn cần phải ý thực được thực trạng những khó khăn mà ngành chuyển phát nhanh ở nước ta hiện nay gặp phải. Tuy dịch vụ chuyển phát nhanh đang có giá trị gia tăng rất lớn trong những năm gần đây nhưng thị trường này vẫn đang tồn tại rất nhiều vấn đề.

Thứ nhất đó là các doanh nghiệp nước ngoài đang áp đảo so với doanh nghiệp trong nước. Hầu như các công ty chuyển phát nhanh trong nước đều chỉ có thể cạnh tranh ở những dịch vụ chuyển phát nhanh nhỏ lẻ, không có chỗ đứng trong lĩnh vực chuyển phát quốc tế.

Thứ hai, đó là sự mất cân bằng trong chất lượng của các công ty chuyển phát nhanh. Do nội lực chưa được đầu tư tốt, không đủ nguồn lực của một số công ty đã gây ra sự mất niềm tin đối với khách hàng.

Khó khăn của ngành chuyển phát nhanh hiện nay

Chính vì lẽ đó, bạn cần phải nắm được những ưu, nhược điểm của các công ty làm dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay. Từ đó có được hướng đi phù hợp trước khi nghĩ đến việc thành lập công ty chuyển phát nhanh.

Về mức vốn thành lập công ty chuyển phát nhanh

Bước đầu tiên để thành lập một công ty đó là bạn phải nắm rõ về vốn điều lệ của công ty. Tùy vào loại hình kinh doanh mà vốn điều lệ của công ty sẽ khác nhau tùy theo quy định của pháp luật. Nếu như bạn chọn hướng đi cho công ty là phát triển ở trong nước thì mức vốn tối thiểu bạn cần có là 2 tỷ VNĐ. Trong trường hợp, công ty bạn thành lập có phạm vi vượt ra khỏi lãnh thổ trong nước, hướng đến thị trường nước ngoài thì số vốn tối thiểu là 5 tỷ VNĐ.

Vốn thành lập công ty

Ngoài ra thì một số ngành nghề kinh doanh sẽ yêu cầu vốn pháp định. Nếu như công ty của bạn đăng ký ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định theo quy định của pháp luật thì cần đủ một số vốn nhất định mới có thể hoạt động. Nhưng đối với công ty chuyển phát nhanh thì ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ bưu chính và chuyển phát” không nằm trong danh sách này nên bạn không cần phải lo lắng.

Về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Hiện nay, chiếu theo Luật doanh nghiệp mới nhất thì có 4 loại hình doanh nghiệp hoạt động. Đó là công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh. Trong đó công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có mặt ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất với tính chất, cách hoạt động của công ty chuyển phát nhanh. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cách thức vận hành công ty chuyển phát nhanh sau này.

Về soạn thảo hồ sơ thành lập công ty chuyển phát nhanh

Trong khi soạn thảo hồ sơ, bạn cần đảm bảo rằng hồ sơ thành lập công ty cần đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty Cổ phần;
  • Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân khác của các thành viên trong công ty; Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
  • Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
  • Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty

Soạn thảo hồ sơ là một trong những thủ tục quan trọng, vì vậy bạn nên ủy quyền cho các công ty Luật thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Thiện Khánh là một công ty có tác phong làm việc chuyên nghiệp và chính xác, nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ khách hàng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có được phục vụ những dịch vụ tốt nhất.

Vậy là qua bài viết này, chúng mình đã đưa đến cho bạn một số kinh nghiệm quan trọng để thành lập công ty chuyển phát nhanh rồi. Tuy vậy, lời khuyên lớn nhất của chúng mình đó là bạn vẫn nên tham khảo từ các công ty tư vấn. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có trong quá trình thành lập công ty. Nếu bạn đang nhen nhóm ý định thành lập công ty chuyển phát nhanh, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Chúc bạn thành công!

Ngoài ra Thiện Khánh cũng hỗ trợ Quý Khách thực hiện những công việc sau:
– Đăng ký tài khoản ngân hàng.
– Làm bảng hiệu doanh nghiệp.
– Khắc dấu tên công ty và dấu giám đốc.
– Đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử.
Hãy liên hệ ngay với Thiện Khánh để được hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIỆN KHÁNH
———————————————————————-
Điện thoại: 0971.339.469 – 0911.556.859
Địa chỉ: Số 521 Nguyễn Tri Phương, Khu Phố 4, Phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương
Website: www.thanhlapcongtybinhduong.com
Email: tuvanthienkhanh@gmail.com

 

Kiểm tra lại

[Mới] Thủ Tục Thành Lập Công Ty Vật Tư Nông Nghiệp Tại Bình Dương

Bài viết hướng dẫn cách thành lập công ty Vật Tư Nông Nghiệp tại Bình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *