Trang chủ / Tư vấn doanh nghiệp / Để có thể thành lập công ty cung ứng nhân lực tại Bình Dương cần điều kiện gì?

Để có thể thành lập công ty cung ứng nhân lực tại Bình Dương cần điều kiện gì?

Để có thể thành lập công ty cung ứng nhân lực cần điều kiện gì?

Cung ứng lao động hay hiểu đơn giản đó là cho thuê lại lao động. Ngày nay, nhu cầu thuê lao động ngày càng trở nên gia tăng và phổ biến. Nắm được nhu cầu này mà nhiều đơn vị, cá nhân muốn thành lập công ty cung ứng nhân lực để phục vụ nhu cầu của mọi người. Nhưng câu hỏi đặt ra là điều kiện gì để có thể thành lập được công ty đó? Mọi câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Điều kiện để có thể thành lập công ty lĩnh vực cung ứng nhân lực là gì?

Những điều kiện để có thể thành lập công ty cung ứng nhân lực

Khi mà nhu cầu sử dụng dịch vụ cung ứng nhân lực của con người ngày càng cao, nhiều công ty cung cấp dịch vụ đã ra đời. Và để đảm bảo an toàn thì pháp luật luôn đưa ra những quy định về việc cấp phép cho những đơn vị cá nhân đang muốn thành lập công ty lĩnh vực cung ứng nhân lực.

Theo quy định của nhà nước áp dụng dựa trên nghị định 52/2014/NĐ và 55/2013/NĐ của chính phủ thì các cá nhân muốn thành lập công ty thì phải đảm bảo những vấn đề sau.

Về mặt vật chất

Đơn vị hay cá nhân đó bắt buộc phải có vốn lên tới 2 tỷ đồng và ký quỹ 300 triệu đồng tại ngân hàng của nhà nước. Doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động thì luôn phải duy trì được mức vốn đó.

Thêm vào đó thì điều kiện về mặt trụ sở, hay chi nhánh văn phòng đại diện phải ổn định từ 3 năm trở lên. Điều này nghĩa là văn phòng công ty của bạn phải có hợp đồng thuê nhà rõ ràng từ 3 năm trở lên.

Để thành lập công ty phải có vốn lên tới 2 tỷ đồng

Về người đứng đầu công ty

Để có thể thành lập công ty lĩnh vực cung ứng nhân lực thì luôn đòi hỏi người đứng đầu công ty phải là những người có năng lực giỏi và lý lịch cá nhân rõ ràng. Không phải là những người đang hưởng án hay có tiền án tiền sự.

Thêm vào đó những người đứng đầu điều hành công ty bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này từ 3 năm trở lên. Ngoài ra, người đứng đầu chưa có bất cứ một vấn đề gì như đã từng kinh doanh và bị thu hồi giấy chứng nhận, không giả mạo hồ sơ hay có bất cứ một vấn đề nào đó liên quan đến lĩnh vực này.

Hồ sơ đầy đủ

Để thành lập công ty thì bắt buộc bạn phải chuẩn bị đầy đủ, chính xác mọi hồ sơ bao gồm:

  • Giấy xin thành lập công ty.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng thực về việc đã ký quỹ.
  • Giấy tờ tùy thân của chủ công ty.
  • Hợp đồng thuê nhà trên 3 năm, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc và những bằng cấp liên quan.

Các bước để xin thành lập công ty cung ứng nhân lực

Bạn hãy làm theo những bước như sau để có thể xin thành lập công ty một cách thành công và nhanh chóng nhất.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Đây là bước rất quan trọng bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi hồ sơ như đã nêu trên. Chỉ cần thiếu bất cứ một giấy tờ nào thì hồ sơ của bạn sẽ phải trả về như vậy mất thời gian cho cả đôi bên.

Cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi xin thành lập công ty

Bước 2: Gửi hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi hồ sơ thì bạn hãy mang hồ sơ đó gửi tới bộ lao động. Đến đây nộp hồ sơ bạn cần phải đóng một khoản phí nhỏ để xét hồ sơ. Sau khi nộp xong bộ lao động sẽ gửi giấy hẹn ngày đến lấy giấy phép thành lập.

Bước 3: Nhận giấy phép hoạt động

Khi nhận được hồ sơ của bạn bộ sẽ tiến hành xem xét và điều tra những thông tin có trong hồ sơ để đảm bảo chúng là chính xác. Nếu sai sót hồ sơ bị trả lại, nếu mọi thông tin chính xác thì bộ sẽ cấp giấy phép hoạt động cho doanh nghiệp hoạt động, thời gian cấp phép trong khoảng 30 ngày.

Trong trường hợp bị trả lại hồ sơ thì bộ lao động sẽ gửi văn bản phản hồi chi tiết về lý do bạn không được cấp giấy chứng nhận thành lập công ty cung ứng nhân lực.

Một số lưu ý khi thành lập công ty

Để có thể xin giấy thành lập công ty nhanh chóng mà không bị từ chối ngoài việc chuẩn bị đầy đủ mọi hồ sơ. Thì bạn cần phải tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của những người đã từng thành lập công ty này.

Cần tìm hiểu kỹ lưỡng mọi vấn đề trước khi xin giấy phép thành lập công ty

Cụ thể như bạn có thể tham khảo những vấn đề về đặt tên cho công ty, chọn lĩnh vực kinh doanh cho phù hợp, kinh nghiệm về sử dụng vốn, kinh nghiệm về chọn địa chỉ cho công ty chọn người đại diện…. Có được như vậy không chỉ giúp bạn xin được giấy phép hoạt động nhanh mà còn giúp công ty đi vào hoạt động một cách thuận lợi.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích và hấp dẫn nhất. Để xin được giấy phép thành lập công ty cung ứng nhân lực bạn hãy nắm kỹ những thông tin nêu trên. Nếu có bất kỳ khó khăn gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Ngoài ra Thiện Khánh cũng hỗ trợ Quý Khách thực hiện những công việc sau:
– Đăng ký tài khoản ngân hàng.
– Làm bảng hiệu doanh nghiệp.
– Khắc dấu tên công ty và dấu giám đốc.
– Đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử.
Hãy liên hệ ngay với Thiện Khánh để được hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIỆN KHÁNH
———————————————————————-
Điện thoại: 0971.339.469 – 0911.556.859
Địa chỉ: Số 521 Nguyễn Tri Phương, Khu Phố 4, Phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương
Website: www.thanhlapcongtybinhduong.com
Email: tuvanthienkhanh@gmail.com

 

Kiểm tra lại

[Mới] Thủ Tục Thành Lập Công Ty Vật Tư Nông Nghiệp Tại Bình Dương

Bài viết hướng dẫn cách thành lập công ty Vật Tư Nông Nghiệp tại Bình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *