Trang chủ / Tư vấn doanh nghiệp / Các thủ tục thành lập công ty thương mại tại Bình Dương

Các thủ tục thành lập công ty thương mại tại Bình Dương

Công ty thương mại là cách gọi ngắn gọn dễ hiểu của loại hình công ty thực hiện hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực thương mại. Có hai loại hình công ty mà khi thành lập công ty thương mại mà nhiều người thường lựa chọn nhất là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh. Bài viết sau đây của công ty TNHH Thiện Khánh sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các thủ tục thành lập của hai loại hình công ty này.

Điều kiện để thành lập công ty thương mại tại Việt Nam

Để có thê thành lập công ty thương mại tại Việt Nam bạn cần đáp ứng những nhu cầu cơ bản như có chứ minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Ngoài ra bạn cần phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và đặc biệt không thuộc đối tượng không không được thành lập doanh nghiệp như công chức, viên chức,…

Các loại hình công ty mà bạn có thể lựa chọn

Các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam khá đa dạng. Vì vậy, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau để tìm ra loại hình doanh nghiệp phù hợp để thành lập ra công ty riêng cho chính mình. Mỗi loại hình doanh nghiệp có ưu nhược điểm khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế của mỗi cá nhân, tổ chức để lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp.

Có nhiều loại hình công ty tùy theo mục đích và nhu cầu mà lựa chọn loại hình cho phù hợp

Công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp rất phổ biến tại Việt Nam. Trong công ty trách nhiệm hữu hạn chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn có hai loại: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó nổi bật với chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn, có nghĩa là thành viên công ty chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là một hình thức đặc biệt của công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu. Trong các loại hình doanh nghiệp, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn có thể xem là loại hình được nhiều người lựa chọn hơn so với các loại hình doanh nghiệp còn lại.

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có tối thiểu ba cổ đông và không hạn chế số lượng tối đa. Các cổ đông trong công ty cũng chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trên phần vốn mà họp đã góp vào công ty. Vốn điều lệ của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần, công ty có thể huy động vốn bằng cách phát hành cổ phiếu và trái phiếu.

Có thể nó công ty cổ phần là loại hình công ty có khả năng hoạt động rộng lớn hơn so với các loại hình doanh nghiệp còn lại, hoạt động hầu hết trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.

Bạn nên tìm hiểu kỹ thủ tục đăng ký thành lập công ty để có thể vận hành tốt sau này

Thủ tục đăng ký thành lập công ty thương mại

Để đăng ký thành lập công ty các bạn phải làm các thủ tục sau đây

Bước 1: Đặt tên doanh nghiệp

Đặt tên doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như xây dựng được thương hiệu cho bản thân công ty. Luật quy định tên doanh nghiệp phải viết bằng tiếng Việt và có thể kèm theo chữ số, ký hiệu. Tên doanh nghiệp phải phát âm được và chứa hai thành tố đó là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Bước 2: Xác định cổ đông góp vốn hay tự đầu tư

Một trong những vấn đề quan trọng đó chính là bạn cần phải cân nhắc xem rằng tự mình sẽ đứng ra đầu tư hay là huy động các thành viên khác góp vốn. Việc hợp tác với những người có cùng chí hướng sẽ có thể quyết định được sự phát triển của công ty. Do đó, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn hình thức góp vốn phù hợp.

Lựa chọn cơ chế góp vốn phù hợp sẽ giúp công ty vững chắc và phát triển

Bước 3: Chuẩn bị tài liệu để thực hiện thủ tục thành lập công ty

Để tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty các bạn chỉ cần chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty.

Bước 4: Soạn hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Ngay sau khi suy nghĩ ra tên công ty, tìm được trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, có đầy đủ thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, tập trung đủ vốn điều lệ để thành lập công ty, tìm ra được người đại diện theo pháp luật của công ty, các bạn có thể tự mình soạn thảo ra một bộ hồ sơ thành lập công ty và nộp bộ hồ sơ đó đến cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật để có thể được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hy vọng với những thông tin trên của bài viết bạn đã biết rõ hơn về các quy trình thủ tục thành lập công ty thương mại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp đỡ nhiều cho bạn trong quá trình thành lập công ty của mình. Nếu bạn có giúp đỡ gì trong quá trình thành lập công ty hãy liên lạc ngay đến công ty TNHH Thiện Khánh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng

Ngoài ra Thiện Khánh cũng hỗ trợ Quý Khách thực hiện những công việc sau:
– Đăng ký tài khoản ngân hàng.
– Làm bảng hiệu doanh nghiệp.
– Khắc dấu tên công ty và dấu giám đốc.
– Đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử.
Hãy liên hệ ngay với Thiện Khánh để được hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIỆN KHÁNH
———————————————————————-
Điện thoại: 0971.339.469 – 0911.556.859
Địa chỉ: Số 521 Nguyễn Tri Phương, Khu Phố 4, Phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương
Website: www.thanhlapcongtybinhduong.com
Email: tuvanthienkhanh@gmail.com

Kiểm tra lại

[Mới] Thủ Tục Thành Lập Công Ty Vật Tư Nông Nghiệp Tại Bình Dương

Bài viết hướng dẫn cách thành lập công ty Vật Tư Nông Nghiệp tại Bình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *