Trang chủ / Tư vấn doanh nghiệp / Các thủ tục cần phải thực hiện để thành lập công ty nhà đất tại Bình Dương

Các thủ tục cần phải thực hiện để thành lập công ty nhà đất tại Bình Dương

Hiện nay nhu cầu về nhà ở đang ngày một tăng cao. Chính vì thế để đáp ứng được nhu cầu này thì các công ty nhà đất cũng được thành lập. Tuy nhiên việc thành lập công ty nhà đất tốn khá nhiều thời gian và phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thủ tục cần thực hiện nhé!

Các điều kiện cần có để thành lập công ty nhà đất

Để thành lập công ty nhà đất thì các cá nhân, tổ chức cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây:

– Các tổ chức cá nhân tham gia thành lập công ty kinh doanh dịch vụ mua bán, môi giới nhà đất cần phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản thì mới có thể đăng ký thành lập công ty kinh doanh các dịch vụ nhà đất.

– Các tổ chức cá nhân có ý định thành lập công ty kinh doanh nhà đất cần phải thành lập doanh nghiệp theo đúng những quy định mà pháp luật đề ra. Ngoài ra các cá nhân hoặc tổ chức cũng cần phải có vốn pháp định trên 20 tỷ đồng thì mới có thể thành lập công ty nhà đất.

Tuy nhiên có một vài trường hợp các tổ chức cá nhân không cần có đủ vốn pháp định trên 20 tỷ đồng vẫn có khả năng thành lập các công ty nhà đất đó là:

– Các tổ chức, cá nhân hoặc hộ gia đình đang mua, bán, cho thuê hoặc chuyển nhượng bất động sản quy mô nhỏ nhưng không thực hiện thường xuyên theo quy định tại Điều 5 của nghị định thành lập công ty mua bán nhà đất.

– Các cá nhân hoặc tổ chức đang kinh doanh mua bán và cung cấp dịch vụ nhà đất theo quy định tại chương IV Luật Kinh doanh bất động sản.

Các điều kiện cần có để thành lập công ty kinh doanh nhà đất

Các thủ tục cần thực hiện để thành lập công ty nhà đất

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đã được liệt kê bên trên, để thành lập công ty kinh doanh nhà đất thì các công ty, tổ chức cần phải thực hiện các thủ tục sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư

Bộ hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Điều lệ của công ty.

– Danh sách các cổ đông hoặc thành viên của công ty.

– Bản sao hợp lệ của các giấy tờ chứng thực như:

+ Giấy CMND hoặc hộ chiếu còn hợp lệ của cá nhân đăng ký thành lập công ty.

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các tổ chức, kèm theo đó là giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc quyết định ủy quyền của người đại diện của tổ chức.

– Quyết định góp vốn đối với các thành viên thuộc tổ chức.

– Giấy ủy quyền của tổ chức cho các cá nhân đại diện đi đăng ký.

Sau đó nộp đầy đủ hồ sơ cho sở kế hoạch và đầu tư để họ phê duyệt và ký xác nhận.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan để đăng ký thành lập công ty kinh doanh nhà đất

Bước 2: Công bố các thông tin đăng ký thành lập công ty

Sau khi nhận được giấy chứng nhận về việc đăng ký thành lập công ty kinh doanh nhà đất thì các cá nhân, tổ chức cần phải công bố toàn bộ thông tin công ty của mình trên cổng thông tin quốc giá theo đúng trình tự và các thủ tục quy định, kèm theo đó các cá nhân, tổ chức cũng cần phải đóng thêm các khoản lệ phí đăng ký theo quy định.

Nội dung công bố thông tin bao gồm: giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty, các thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty mới được đăng ký.

Theo quy định của pháp luật nếu như các cá nhân, tổ chức không công bố thông tin đăng ký đúng hạn sẽ có thể bị phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng và tự lãnh chịu các hậu quả mà mình gây ra. Chính vì vậy các cá nhân, tổ chức cần phải hết sức quan tâm đến vấn đề này.

Công bố thông tin đăng ký thành lập công ty trên cổng thông tin quốc gia

Bước 3: Thực hiện khắc dấu và lập hồ sơ thông báo hình ảnh mẫu con dấu của công ty

Để công ty có thể hoạt động một cách công khai và hợp pháp thì sau khi hoàn tất mọi thủ tục đăng ký thì các cá nhân hoặc tổ chức thành lập công ty cần phải tiến hành khắc con dấu và nộp hồ sơ thông báo về hình ảnh mẫu con dấu cho các cơ quan có thẩm quyền.

Những công việc cần làm sau khi đã hoàn thành mọi thủ tục đăng ký thành lập công ty nhà đất

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty kinh doanh nhà đất thì việc đầu tiên mà công ty cần làm đó chính là treo biển tại trụ sở chính của công ty. Sau đó tiến hành thông báo các phương pháp tính thuế, mở tài khoản ngân hàng cho công ty, đăng ký 8 mẫu tài khoản của ngân hàng với cơ quan thuế.

Sau đó để được chứng nhận hoạt động hợp pháp thì công ty còn phải đăng ký nộp thuế điện tử, đăng ký chữ ký số điện tử, kê khai thuế và thực hiện góp vốn đầy đủ, đúng hạn trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy đăng ký. Cuối cùng là chuẩn bị đầy đủ các chứng chỉ hành nghề liên quan đến lĩnh vực mua bán nhà đất.

Trên đây là toàn bộ thủ tục và các điều kiện cần có để thành lập công ty nhà đất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho các cá nhân hoặc tổ chức thành lập công ty thành công.

Ngoài ra Thiện Khánh cũng hỗ trợ Quý Khách thực hiện những công việc sau:
– Đăng ký tài khoản ngân hàng.
– Làm bảng hiệu doanh nghiệp.
– Khắc dấu tên công ty và dấu giám đốc.
– Đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử.
Hãy liên hệ ngay với Thiện Khánh để được hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIỆN KHÁNH
———————————————————————-
Điện thoại: 0971.339.469 – 0911.556.859
Địa chỉ: Số 521 Nguyễn Tri Phương, Khu Phố 4, Phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương
Website: www.thanhlapcongtybinhduong.com
Email: tuvanthienkhanh@gmail.com

 

Kiểm tra lại

[Mới] Thủ Tục Thành Lập Công Ty Vật Tư Nông Nghiệp Tại Bình Dương

Bài viết hướng dẫn cách thành lập công ty Vật Tư Nông Nghiệp tại Bình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *