Trang chủ / Blog kiến thức doanh nghiệp / Hướng Dẫn Kê Khai Ngành Nghề Trong Hồ Sơ Đăng Ký Doanh Nghiệp

Hướng Dẫn Kê Khai Ngành Nghề Trong Hồ Sơ Đăng Ký Doanh Nghiệp

Lựa chọn ngành nghề để đăng ký là việc quan trọng để thành lập công ty mà các chủ doanh nghiệp luôn gặp phải khó khăn. Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp cần kê khai những ngành nghề mà công ty muốn kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Thiện Khánh sẽ hướng dẫn quý khách cách kê khai ngành nghề trong hồ sơ đăng ký cho quý khách hiểu rõ ràng và cụ thể hơn.

Doanh nghiệp kê khai ngành nghề theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam theo quy định tại Quyết định 10/2007/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 337/QĐ-BKH của Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn hoặc ngành nghề doanh nghiệp dự định đăng ký chưa có mã thì doanh nghiệp lựa chọn một ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, sau đó ghi chi tiết ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp ngay dưới ngành cấp bốn nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phù hợp với ngành cấp bốn đã chọn. Trong trường hợp này, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh trong phạm vi ngành, nghề chi tiết đã ghi.

Đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành (ngành có chứng chỉ hành nghề, vốn pháp định,…), thì ngành, nghề kinh doanh chi tiết được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành, theo chứng chỉ hành nghề.

Ví dụ:

STT

Tên ngành

Mã ngành

Ghi chú

1 Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan

Chi tiết: Thiết kế xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp

7110

Kê khai theo chứng chỉ hành nghề
2 Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất

Chi tiết: Dịch vụ môi giới bất động sản.

6820

Kê khai theo chứng chỉ hành nghề
3 Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

Chi tiết: Bán buôn giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất tương tự

4649

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Tư Vấn Thiện Khánh

Điện Thoai: 0911 556 859 – 0971 339 469 – 0916 301 329

Email: tuvanthienkhanh@gmail.com

Địa Chỉ: Số 521, Đường Nguyễn Tri Phương, Khu Phố 4, đường An Bình, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Website: thanhlapcongtybinhduong.com

About admin

Kiểm tra lại

HỢP ĐỒNG MIỆNG LÀ GÌ? NÓ CÓ TÁC DỤNG KHÔNG?

Bạn có biết khi bạn đi vào siêu thị mua đồ, trả tiền và mang đồ về nhà cùng với hóa đơn là bạn và siêu thị đã vừa thực hiện một Hợp đồng miệng? Tại xã hội Việt Nam, hợp đồng miệng có thể coi là loại hợp đồng phổ biến nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *